728x90 AdSpace

Bài đăng mới

Saturday, October 17, 2015

Có nên tháo pin laptop khi sử dụng nguồn điện hay không?

Nay tranh thủ tý thời gian. Viết lách tý, nay Trần Duy Thuận Blog. Sẽ nói đến vấn đề pin của laptop.

Khi sử dụng laptop, chắc hẳn nhiều người sẽ có câu hỏi. Nên tháo pin ra lúc sử dụng nguồn điện hay là để luôn pin trong đó?

Xem thêm: Fa là gì

Nay mình xin tư vấn giúp bạn để bạn có thể quyết định nên hay không nhé?

Đầu tiên, xét về pin laptop. Nếu bạn sạc xả pin liên tục thì chắc chắn pin sẽ bị chai. Pin chai có nghĩa là thời lượng sử dụng pin bị giảm xuống. Như cái laptop của mình, giờ lắp pin thì chỉ chịu được không quá 5 phút là tắt. Bởi vì pin chai nặng rồi.

Thế là bỏ pin ra lúc sử dụng nguồn điện à?

Nếu bạn tiết kiệm sợ pin hư thì cứ tháo pin ra mà dùng nguồn điện. Tuy nhiên lời khuyên của mình là không nên tháo pin khi sử dụng nguồn điện. Bởi vì ở Việt Nam chúng ta hay cúp điện là một. Thứ hai là bạn có chắc không ai là sút dây cắm điện của bạn ra ngoài hay không?

Có nên tháo pin laptop khi sử dụng nguồn điện hay không?


Nếu bạn bảo đảm được thì cứ việc tháo pin ra. Còn không thì hãy để đảm bảo dữ liệu của máy bạn, cũng như các phụ kiện bên trong máy nhé.

Bạn cứ cân nhắc như mình thử, cục pin chưa đến 1 triệu. Trong khi mất dữ liệu, tiền đi phục hồi, hay thay ổ cứng thì bao nhiêu. Nếu không hư ổ cứng mà hư mấy cái khác thì đảm bảo tiền phải hơn so với cục pin nhiều.

Đó những điều mình muốn nhắn nhủ qua bài viết Có nên tháo pin laptop khi sử dụng nguồn điện hay không? Đã giúp bạn tìm được câu trả lời bạn đang tìm kiếm.
Có nên tháo pin laptop khi sử dụng nguồn điện hay không?
  • Title : Có nên tháo pin laptop khi sử dụng nguồn điện hay không?
  • Posted by :
  • Date : 8:34 PM
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top